Thanh Thảo: ‘Tôi may mắn vì chồng xem trọng gia đình, con cái’

Ca sĩ Thanh Thảo tiết lộ ông xã bên ngoài lạnh lùng nhưng bên trong ấm áp. Anh rất thương vợ con song chỉ thể hiện bằng hành động thay vì lời nói. 

Thanh Thảo vừa chính thức trở thành công dân Mỹ. Đây là niềm vui và hạnh phúc lớn của cô vì sắp tới có thể bảo lãnh mẹ sang sống cùng con cháu. Cùng lúc Thanh Thảo tung album mới Mỹ nhân và MV Từng yêu. Nữ ca sĩ xem đây là niềm vui nhân đôi. Từ Mỹ, Thanh Thảo chia sẻ với Ngoisao.net về cuộc sống giữa Covid-19 và sản phẩm mới ra mắt.

Thanh Thảo đùa nghịch với chồng (ảnh trái) và khoảnh khắc ông xã nữ ca sĩ dạy con tập bơi (ảnh phải).

Thanh Thảo đùa nghịch với chồng (ảnh trái) và khoảnh khắc ông xã nữ ca sĩ dạy con tập bơi (ảnh phải).

An phận vì gặp đúng người

– Covid-19 ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống, công việc của chị?

– Việc bị cách ly thật sự khá bất ngờ đối với những người sống ở Mỹ vì bên Mỹ mỗi năm đều có dịch cúm. Lần này mọi việc xảy ra ngoài dự tính nên nhiều người gặp khó khăn. Bản thân tôi thì bị hủy tất cả các show diễn từ tháng 3 nên cũng buồn. Hồi trước mỗi tuần đều bay đi show, vài tháng lại bay về Việt Nam hay các nước khác. Từ hồi có dịch bệnh, show hủy hết không được đi hát nữa, coi như là thất nghiệp chưa biết đến bao lâu. Thất nghiệp như vậy nhưng mọi chi phí mình vẫn phải lo, nghĩa vụ thuế mình vẫn phải đóng, nên tất nhiên là có khó khăn. Dù mọi khoản chi phí đều được gia hạn, thật sự cuộc sống cũng có phần đảo lộn.

Ở Mỹ, mỗi người dân nhận được 1.200 USD tiền chính phủ hỗ trợ ngay đầu mùa dịch. Tôi đóng thuế đầy đủ nên cũng được hỗ trợ, các con thì mỗi cháu được 500 USD. Jacky con trai tôi được học khu cho ăn uống miễn phí mỗi ngày và được hỗ trợ 365 USD tiền mua thêm thức ăn.

– Còn công việc của ông xã chị thì sao?

– Công ty của anh ấy vẫn hoạt động từ đầu mùa dịch nên anh vẫn đi làm mỗi ngày, chỉ nghỉ ngày cuối tuần.

– Ở nhà nhiều quá, tâm lý chị thế nào?

– Thời gian cách ly cũng là lúc tôi dành cho gia đình, con cái nhiều hơn, ngoài ra còn chăm sóc nhà cửa, vườn tược cây cối. Tuy nhiên stress nhất là con cái không đi học nên ở nhà suốt ngày. Mình phải chăm con, nấu ăn, dọn dẹp nên lâu lâu cũng khủng hoảng tinh thần lắm.

– Nhiều người ngạc nhiên vì con người chị hiện tại, đằm thắm và chăm nội trợ. Ông xã đã góp phần làm thay đổi chị như thế nào?

– Chính vì gặp đúng người đàn ông bản lĩnh và tài giỏi, lại còn nhiều kinh nghiệm sống hơn mình nên tôi nể. Tôi muốn an phận một chút để tận hưởng cuộc sống gia đình, dành thời gian cho những người thân. Cuộc sống an yên sẽ khiến mình nhẹ nhàng hơn. Chăm chút nhà cửa và vườn tược cũng là cách khiến mình thư giãn.

– Đôi lần chị tiết lộ ông xã là người khá “lạnh”, có thể hiểu điều này thế nào?

– Từ khi quen nhau tôi đã biết anh ấy ít nói và khó tính, là dạng người sống rất tình cảm nhưng ít chịu thể hiện ra ngoài nên nhiều khi mình cảm giác anh “lạnh”. Người ta nói “con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai” mà. Hồi mới quen nhau, cứ mỗi tháng là có một ngày kỷ niệm mà anh ấy thường làm những gì bất ngờ và lãng mạn nhất khiến cho tôi hạnh phúc. Sau hai năm thì bắt đầu thưa dần vì mọi sự đều tập trung cho công chúa nhỏ.

Người ta nói không sai, lúc mới yêu đời vui biết bao nhiêu. Lúc đã sống chung thì bắt đầu có nhiều đổi khác, rồi có con sẽ còn khác hơn nữa. Phải công nhận tôi may mắn có một người đàn ông thật sự xem trọng gia đình và con cái. Anh ấy chăm sóc con chu đáo hơn cả tôi. Nhưng chính vì anh dành hết thời gian cho con và cho công việc nên lâu lâu tôi cũng thấy tủi thân.

– Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc “xô bát xô đũa”, với anh chị thì sao?

– Vấn đề chính giữa chúng tôi là quan niệm và sở thích. Anh ấy sống ở Mỹ từ nhỏ nên quan niệm về gia đình và con cái rất khác, người ta hay gọi nôm na là “sống kiểu Mỹ” quá! Tôi thì vẫn kiểu Việt Nam, ăn cơm canh mắm muối, còn anh ấy thì chỉ thích ăn uống lành mạnh. Anh thích thể thao, tôi lại lười.

Cách nuôi dạy con khác nhau chính là mấu chốt của mọi mâu thuẫn. Anh thì muốn con lúc nào cũng tự lập, mạnh mẽ, ngày nào cũng thể thao. Con bé bị trầy xước tay chân, u đầu sứt trán hoài làm tôi xót, nhưng anh muốn tập cho con không sợ bất cứ điều gì, phải học cách vượt mọi khó khăn. Tôi chiều chuộng và dễ dãi với con hơn.

Thanh Thảo bên con gái Talia (giữa), con trai Jacky và cháu gái - con của Thụy Anh.

Thanh Thảo bên con gái Talia (giữa), con trai Jacky và cháu gái – con của Thụy Anh.

Không sinh thêm con để toàn tâm nuôi dạy hai bé

– Mới đây chị chia sẻ video con gái nghịch đàn piano, chị nhận thấy bé đã có thiên hướng gì về nghệ thuật hay chưa?

– Tôi vui vì những cử chỉ đáng yêu của con, nhưng cũng không có ý định hướng con theo nghệ thuật vì mẹ làm nghệ thuật. Tất cả đều thuận theo tự nhiên. Con còn nhỏ quá, chỉ thích nghịch phá vậy thôi chứ chắc cũng chưa thể hiện rõ rệt điều gì. Tạm thời tôi thấy con thích ca hát nhảy múa giống mẹ và thích thể thao giống ba.

– Bé Talia trong mắt chị là cô bé như thế nào?

– Talia rất cá tính, mạnh mẽ, tự lập và dĩ nhiên là rất đáng yêu.

– Tập trung chăm sóc Talia có ảnh hưởng đến tình cảm cũng như việc chị lo lắng cho Jacky hay không?

– Đúng là mất rất nhiều thời gian khi phải tự tay chăm sóc con nhỏ. Cũng may ba của bé dành nhiều thời gian cho bé mỗi ngày như thức dậy sớm cùng bé, cho bé vệ sinh đúng giờ, nấu đồ ăn sáng, tập cho bé chạy bộ, hoạt động thể thao thường xuyên. Trưa bé ở với mẹ nhưng chiều lại được ba cho đi công viên, đạp xe, vận động và chăm cho bé ăn chiều, thường xuyên ru bé ngủ luôn. Jacky cũng lớn và tự lập lắm, nên tôi cũng đỡ lo lắng.

– Jacky là một ông anh ra sao với các em gái (con gái Thanh Thảo và con gái Thụy Anh – mẹ ruột bé)?

– Jacky sống rất tình cảm, rất biết cách chăm em cho mẹ, chơi với em những khi mẹ bận rộn, bảo vệ và che chở các em, ra dáng anh hai nhưng hơi bị hiền nên bị các em bắt nạt.

– Jacky đã 9 tuổi, việc học hành và tâm lý của bé phát triển thế nào?

– Jacky đang trong giai đoạn cách ly không thể đến trường nên chỉ học online. Cậu bé thông minh và học giỏi nhưng bắt đầu mê chơi game nên mẹ cứ phải canh chừng suốt. Bé được học cách tự lập và môi trường tự do, nên suy nghĩ của bé độc lập, mình mà không khéo léo thì con sẽ không nghe lời. Jacky tình cảm lắm nên đôi khi bé hơi yếu đuối, ăn uống lại kén nên mình càng phải lưu ý nhiều hơn.

– Chị dự định khi nào sinh thêm con?

– Chắc chắn là không vì sinh thì dễ mà nuôi thì khó, lại còn phải đảm bảo có thời gian để dạy dỗ con nữa. Tôi thấy mình có một trai một gái vậy là đủ rồi.

Bìa album Mỹ nhân và MV Từng yêu Thanh Thảo vừa ra mắt.

Bìa album ‘Mỹ nhân’ và MV ‘Từng yêu’ Thanh Thảo vừa ra mắt.

Ở nhà vì dịch vẫn làm việc không ngừng

– Thời gian này không thể đi show như trước, chị làm gì để vơi bớt nỗi nhớ nghề?

– Trong thời gian cách ly, tôi đã nghĩ ra cách để giảm bớt khoảng cách giữa mình với khán giả và cũng là để đỡ nhớ sân khấu bằng hình thức livestream mỗi tối thứ bảy. Ban đầu là hát cho vui, hát theo yêu cầu của những người quan tâm mình, rồi từ từ thành ra đầu tư hẳn dàn máy xịn để phục vụ hát online. Từ những yêu cầu và sự quan tâm của khán giả mà tôi hứng thú thực hiện luôn một album cover những ca khúc đình đám của mình và các bạn trẻ khác. Mỗi khi nghe lại hit ngày xưa, khán giả lại thấy thanh xuân của họ ùa về, làm tôi cũng rạo rực không kém.

– Thực hiện cả album và MV, lại phải làm việc với êkíp ở hai nơi Việt Nam – Mỹ, tốn kém và vất vả, tại sao chị vẫn làm?

– Từ xưa đến nay tôi không tiếc mỗi khi đầu tư cho sự nghiệp. Vốn dĩ đã là đam mê rồi nên một khi làm thì dù cho tốn kém vẫn cứ làm những gì mình thích, mang lại hạnh phúc cho mình, dù rằng thật sự đôi lúc rất khó khăn. Ví dụ như album Mỹ nhân toàn bộ nhạc đều do các DJ bên Việt Nam remix gửi sang, tôi lo phần thu âm bên Mỹ, rồi lại gửi ngược về các bạn ấy mix và làm kỹ xảo nhạc dance. Nói chung là mất thời gian hơn nhưng album làm tôi rất hài lòng vì cập nhật được xu hướng của khán giả.

– Album và MV này có gì đặc biệt?

– Tại các buổi hát livestream, ngoài hit của tôi, tôi còn được yêu cầu hit của các ca sĩ khác. Ban đầu vì chiều lòng fan nên tôi đã cover các bài hot, trong số đó có ca khúc Từng yêu tuần nào cũng được yêu cầu. Bản thân Thanh Thảo cảm nhận mình hát rất xúc cảm bài hát đó nên đã liên hệ ca sĩ Phan Duy Anh cùng công ty quản lý bạn ấy. Họ rất vui khi biết tôi thích ca khúc Từng yêu và đồng ý để tôi cover. Thế là bản ballad Từng yêu ra đời cùng một MV được thực hiện ngay tại phòng thu ở Mỹ.

Vì đang mùa dịch bệnh nên tôi cũng gặp khó khăn khi nghĩ ra rất nhiều ý tưởng nhưng không có êkíp thực hiện. Các studio hạn chế nhận chương trình hoặc chưa đồng ý cho đông người vào làm việc nên tôi đành phải chọn ý tưởng nào gọn nhẹ nhất.

– Không chỉ riêng chị mà một số ca sĩ thuộc thế hệ của chị thích cover các bài đang hot, nên có ý kiến cho là các anh chị đang đánh mất chất riêng của mình. Chị nghĩ sao?

– Không biết các đồng nghiệp khác thì sao, riêng tôi thì làm theo cảm xúc, thích bài nào thật sự, nghe bài nào cảm thì mới hát được. Dù là thế hệ ca sĩ nào thì vẫn có chung nguồn cảm xúc âm nhạc, nghe một ca khúc hay vẫn thích hát lại, thị trường thích cái gì mình cũng phải quan tâm thì mới có chỗ đứng tại các sân khấu ca nhạc.

– Chị thấy thế nào khi thực tế là cụm từ “tre già măng mọc” đang phản ánh đúng thị trường nhạc Việt hiện nay, bởi ca sĩ mới rất dễ tạo hit trong khi ca sĩ ngôi sao rất chật vật để một ca khúc mới có sức lan tỏa rộng rãi?

– Thị trường âm nhạc lúc nào cũng có nhu cầu tìm hiểu và yêu thích cái mới. Thế hệ của chúng tôi từng là những ngôi sao mới, đứng ở những đỉnh cao của hào quang. Bài hát nào ra đời cũng thành hit gắn liền với tên tuổi và thương hiệu, mãi 20 năm sau khi nhắc đến những bài hit đó khán giả vẫn nhớ người thể hiện. Vì vậy cũng đến lúc thị trường lại tiếp tục tìm kiếm cái mới hơn để nghe và yêu thích. Các bạn trẻ bây giờ lại có nhiều điều kiện và cập nhật hơn chúng tôi ngày xưa nên các bạn ấy có những thành công nhất định cũng là điều đương nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *