Thói quen ăn bít tết của Nữ hoàng

Theo cựu quản gia Grant Harrold, người làm việc trong gia đình Hoàng gia hơn 7 năm, Nữ hoàng thích ăn bít tết chín kỹ.

Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: PA

Mọi người thường thích món bít tết được nấu theo các cách khác nhau. Một số người thích bít tết thật tái, trong khi một số khác thích thịt bò chín tới. Tuy nhiên, Nữ hoàng lại thích món bít tết được nấu theo cách khá bất ngờ. Grant Harrold, cựu quản gia cho Thái tử Charles tại Highgrove House, tiết lộ với tờ MyLondon rằng Nữ hoàng thích món bít tết của bà được chế biến chín kỹ. Harrold cho rằng sở thích này khá bất thường trong tầng lớp của bà.

Grant nói: “Nữ hoàng thích thịt bò được làm chín, bà ấy thích mọi thứ đều phải chín. Điều đó thực sự thú vị. Tôi thấy trong thế giới của tầng lớp quý tộc, người ta thường luôn ăn đồ tái vừa hoặc tái thôi, nhưng bà ấy lại thích nó được làm chín kỹ”.

“Khi nghe được chuyện ấy, tôi cảm thấy khá buồn cười. Bởi vì điều đó không bình thường với hầu hết người như bà ấy. Hầu hết đều thích nó tái hoặc sống cơ”, cựu quản gia nói thêm.

Ngoài ra, Grant cũng cho biết các thành viên Hoàng gia đều có chế độ ăn uống rất lành mạnh, truyền thống và chỉ ăn thức ăn tự chế biến. Theo cựu quản gia, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry từ nhỏ được nuôi dưỡng theo cùng chế độ dinh dưỡng và họ cùng rất thích món bánh khoai tây nghiền truyền thống. “Các cậu ấy rất giống nhau, đều được nuôi dưỡng dựa trên những thứ truyền thống. Vì vậy, họ cũng thích những món như chúng tôi thích”, Grant nói.

Nữ hoàng thích món bít tết chín kỹ rưới sốt kem nấm. Ảnh minh hoạ: London Economic

Nữ hoàng thích món bít tết chín kỹ rưới xốt kem nấm. Ảnh minh hoạ: London Economic

Trước đây, cựu đầu bếp Hoàng gia Darren McGrady cũng từng nấu lại một trong những bữa ăn yêu thích của Nữ hoàng, bít tết Gaelic với sốt kem nấm, trên kênh YouTube của ông. Trong video, Darren cho biết: “Nữ hoàng không bao giờ thích được nhà bếp gây bất ngờ. Một số món trong thực đơn thường ngày của bà có từ thời Nữ hoàng Victoria, bao gồm cả món bánh chocolate cổ điển”.

“Bánh chocolate là loại bánh duy nhất lặp đi lặp lại trong thực đơn mỗi ngày cho đến khi chúng hết sạch thì thôi. Bà ấy sẽ ăn mỗi ngày một lát nhỏ, một miếng cũng không chừa. Dù là miếng bánh nhỏ cuối cùng, bạn vẫn phải phục vụ nốt nó, bà ấy muốn ăn hết toàn bộ chiếc bánh”.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *