Elon Musk mất gần 72 tỷ USD từ đầu năm

Tài sản của CEO Tesla Elon Musk sụt giảm mạnh chỉ trong hai tháng đầu năm, với bối cảnh thị trường chứng khoán lao dốc trên toàn cầu.

Hôm 23/2, tài sản Elon giảm tới 13,3 tỷ USD, xuống còn 198,6 tỷ USD khi cổ phiếu Tesla giảm ngày thứ tư liên tiếp xuống mức thấp nhất từ tháng 9/2021. Sự sụt giảm này xảy ra trong bối cảnh chứng khoán trên toàn cầu lao dốc, khi thị trường vật lộn với căng thẳng địa chính trị xung quanh Ukraine và các ngân hàng trung ương siết chặt các chính sách.

Tính từ đầu năm đến nay, tài sản Musk bốc hơi 71,7 tỷ USD, nhiều hơn mất mát của ba tỷ phú giàu kế ông – Jeff Bezos, Bernard Arnault và Bill Gates – cộng lại. Dù khối tài sản giảm dưới mốc 200 tỷ USD so với mức đỉnh 340, 4 tỷ USD ngày 4/11 năm ngoái, Musk vẫn là người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Elon Musk - CEO Tesla. Ảnh: AFP

Tỷ phú Elon Musk – CEO Tesla. Ảnh: AFP

Sau Elon Musk, người mất tiền nhiều thứ hai năm nay là Mark Zuckerberg, CEO Meta – công ty mẹ của Facebook. Zuckerberg hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 75,4 tỷ USD, giảm hơn 50 tỷ USD so với đầu năm.

Tài sản của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos – người giàu nhì thế giới – cũng giảm 22,9 tỷ USD, xuống còn 169,5 tỷ USD. Ông trùm hàng xa xỉ Bernard Arnault – người giàu thứ ba thế giới – cũng giảm 22,5 tỷ USD, xuống còn 155,5 tỷ USD, tiếp đến là Bill Gates mất 15,7 tỷ USD năm nay.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *