Ông Trump có thể kiếm 100 triệu USD khi rời Nhà Trắng

Tổng thống Trump có thể nhận được các lời mời viết sách và lên truyền hình trị giá tới 100 triệu USD nếu thất bại trong cuộc bầu cử và rời Nhà Trắng.

Page Six dẫn lời một nguồn tin thân cận với Tổng thống Trump cho biết ông đang nhận được hàng loạt đề nghị đến từ các hợp đồng viết sách và chương trình truyền hình có thể trị giá 100 triệu USD. Nguồn tin cho hay các hợp đồng viết sách và truyền hình sẽ là “kế hoạch B” nếu ông Trump thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng trước đối thủ Biden.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Trước đó, ngày 7/11, các hãng truyền thông Mỹ đồng loạt gọi Joe Biden là “tổng thống đắc cử” dựa trên việc ứng cử viên đảng Dân chủ nhận được 290 phiếu đại cử tri, vượt qua con số 270 để đắc cử theo luật. Tuy nhiên, ông Trump không nhận thua, cho rằng “bầu cử còn lâu mới kết thúc” và đang theo đuổi cuộc chiến pháp lý đề nghị kiểm lại phiếu tại một số bang chiến trường với cáo buộc gian lận bầu cử.

Theo nguồn tin của Page Six, các hợp đồng mời viết sách và lên truyền hình của ông Trump sẽ có nội dung tập trung vào quãng thời gian ông ở Nhà Trắng và chèo lái nước Mỹ. Ông Trump có hơn 70 triệu cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm nay nên các hãng xuất bản và truyền thông coi đây là nguồn khách hàng tiềm năng và các sản phẩm gắn với tên tuổi ông Trump có thể đạt được kỷ lục về doanh số.

Đại diện nhà xuất bản Simon & Schuster Dana Canedy từng nói với tờ New Yorker hồi tháng 7 về việc liệu cô có muốn xuất bản cuốn sách về ông Trump hay không: “Ồ, ông ấy là tổng thống. Bất kỳ ai rời Nhà Trắng đều có một hoặc nhiều cuốn sách và điều đó trở thành một phần của lịch sử. Tôi nghĩ điều đó không chỉ phù hợp mà còn quan trọng nữa”. Trước đó, nhà xuất bản này cho ra mắt cuốn sách Crippled America: How to Make America Great Again của ông Trump vào năm 2015 và bán rất chạy.

Cuốn sách Crippled America: How to Make America Great Again của ông Trump được bán trên Amazon. Ảnh: Amazon.

Cuốn sách Crippled America: How to Make America Great Again của ông Trump được bán trên Amazon. Ảnh: Amazon.

Trước khi trở thành tổng thống, ông Trump là một tỷ phú bất động sản nổi tiếng. Ông Trump từng xuất bản 19 cuốn sách với các chủ đề từ bí quyết kinh doanh đến hướng dẫn chơi golf. Ông Trump cũng là một ngôi sao nổi tiếng khi tham gia 14 mùa trong chương trình truyền hình thực tế The Apprenticee (Nhân viên tập sự) kể từ tháng 1/2004 và được nhiều thương hiệu săn đón. Ông Trump từng bán thương hiệu cá nhân cho mọi thứ, từ bít tết, rượu vodka cho tới nước hoa.

Nhiều lãnh đạo Mỹ sau khi rời Nhà Trắng đều nhận được các hợp đồng viết sách béo bở. Trong đó phải kể đến cựu tổng thống Barack Obama, khi ông và vợ Michelle ký hợp đồng viết sách trị giá 65 triệu USD với nhà xuất bản Crown vào năm 2017. Ngay Tổng thống đắc cử Joe Biden và vợ cũng kiếm hàng triệu USD nhờ viết sách và diễn thuyết sau khi rời vị trí phó tổng thống dưới thời ông Obama vào năm 2017.

Sơn Nam (Theo Page Six)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *